Cài Windows không nhận ổ cứng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Cài win không nhận ổ cứng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
Lỗi cài Win không nhận ổ cứng là một trong những lỗi thường gặp nhất trong quá trình cài đặt Windows cho máy tính. Vậy nguyên nhân không nhận ổ cứng khi cài win 10 bắt nguồn từ đâu? Cách khắc phục lỗi này như nào? Bài viết này của Nhân Laptop – Bảo hành trọn đời sẽ giải đáp cho bạn. Hãy cùng theo dõi !
1. Nguyên Nhân Không Tìm Thấy Ổ Cứng Khi Cài Win:
Trong quá trình cài đặt Win cho máy tính bạn có thể sẽ gặp tình trạng không thấy danh sách ổ cứng và phân vùng để bạn chọn lựa. Lỗi này sẽ thường xuất hiện khi máy tính lắp ổ cứng NVME hoặc khi cài đặt Windows.
Nguyên nhân bắt nguồn do phiên bản Windows quá cũ không được hỗ trợ mainboard. Một số dòng máy tính mới cần driver SATA mới hơn. Để khắc phục nhanh chóng, bạn cần tải về một driver SATA mới và load nó trong quá trình cài đặt Win.
2. Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Cài Win 10 Không Nhận Ổ Cứng:
Mọi người xem hướng dẫn chi tiết bên dưới và làm từng bước theo nhé:
Bước 1: Bạn tải driver SATA về máy tính theo đường link: https://drive.google.com/file/d/1Yy9VVZyImimjNfB3JRnCAZPrgqymL8hF/view
Lưu ý: Driver sẽ có 2 phiên bản 32 bit và 64 bit do đó bạn cần lựa chọn phiên bản tương thích với máy tính
Bước 2: Sau khi tải driver SATA về máy, bạn tiến giải nén thư mục và sẽ có được file có đuôi .inf, chính là file Driver. Tiếp đó bạn sao chép file vào một nơi trong ổ cứng trên máy tính và nhớ vị trí của file để lát dùng tới.
Bước 3: Khi cài đặt Windows sẽ xuất hiện lỗi một hộp thoại không có một ổ cứng nào hiện lên trong danh sách. Đây chính là lỗi không nhận ổ cứng. Khi này bạn click vào nút Load Driver ở dưới góc hộp thoại.
Bước 4: Sau khi nhấn Load Driver sẽ xuất hiện hộp thoại cảnh báo  và bạn click chuột vào ô Cancel để bỏ qua.
Bước 5: Sau đó tiếp tục nhấn chuột  vào nút Browse và một hộp thoại mới sẽ hiện lên. Lúc này bạn chọn thư mục có chứa driver SATA đã tải ở bước 1 và chọn OK.
Bước 6: Khi này  một hộp thoại khác sẽ hiện ra và bạn nhấn chuột chọn OK để tiếp tục.
Bước 7: Bạn đánh dấu tick vào mục Hide driver that are not compatible with hardware on this computer và tiếp tục chọn Next.
Bước 8: Bạn tiếp tục click chọn SATA Driver tương ứng với dòng máy tính của mình và chọn OK. Khi này một hộp thoại như bước 2 sẽ hiển thị lại các ổ cứng. Bạn có thể tiếp tục cài đặt Windows như bình thường.
Trên đây là 8 bước đơn giản giúp bạn xử lý lỗi cài Windows không nhận ổ cứng mà Nhân Laptop – Bảo hành trọn đời đã chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cài đặt Windows. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO THÔNG TIN BÊN DƯỚI:

NHÂN LAPTOP – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

746 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TpHCM

KD1: 0909 68 2336 | KD2: 0937 117 336

KD3: 090 6787 964 | KD4: 090 6979 036 (Mr.Nhân)

Hotline: 0707 69 1111

Email: nhan.nguyen@baohanhtrondoi.com

Websiite: https://baohanhtrondoi.com

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/NhanLaptopBaohanhtrondoi

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/baohanhtrondoi.vn

TikTok: https://TikTok.com/@baohanhtrondoi.com

Trả lời

0707.69.1111